2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và cách fix lỗi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Không thể truy cập một trang web vì trình duyệt web của bạn không thể tìm thấy địa chỉ IP của máy chủ là điều vô cùng khó chịu, đặc biệt là khi gặp phải các thông báo lỗi khó hiểu như dns_probe_finished_nxdomain. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về 2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và một số cách sửa lỗi phổ biến hơn.

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain là gì?

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain xảy ra khi hệ thống miền không thể phân giải URL của trang web thành địa chỉ IP, khiến trình duyệt web không thể truy cập được. Cụm từ “nxdomain” trong lỗi có nghĩa là miền không tồn tại.

thuộc tính lỗi dns_probe_finished_nxdomain

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain được coi là lỗi DNS. Các trình duyệt khác sẽ có thông báo riêng, với các biến thể của các lỗi phổ biến nhất trên một số nền tảng, bao gồm:

 • Không thể truy cập trang web này – Không thể truy cập trang web này (Google Chrome)
 • Hừm. Chúng tôi đang gặp sự cố khi tìm trang web đó – Hmm. Chúng tôi đang gặp sự cố khi tìm trang web. (Mozilla Firefox)
 • Hmm…không thể truy cập trang này – Hmm…không thể truy cập trang này (Microsoft Edge)
 • Safari không thể tìm thấy máy chủ – Safari không thể tìm thấy máy chủ (Safari)
Tham Khảo Thêm:  Android 12 chưa hết HOT thì Android 13 đã hé lộ với loạt nâng cấp thú vị, các Fans có nên chờ đợi bản cập nhật này không đây? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tại sao xảy ra lỗi dns_probe_finished_nxdomain?

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

 • Trình duyệt web không thể tìm thấy trang web mục tiêu vì tên miền chưa được đăng ký hoặc đã hết hạn.
 • Tên miền không hiển thị bất kỳ địa chỉ IP nào.
 • Có một cấu hình sai trong cài đặt DNS máy tính của người dùng, do đó không thể chọn tên miền.
 • VPN hoặc phần mềm chống vi-rút can thiệp vào cài đặt mạng.
 • Vấn đề đến từ nhà cung cấp internet.

2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain

1. Kiểm tra xem tên miền có hoạt động không

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi dns_probe_finished_nxdomain theo hai cách là tên miền của trang web có vấn đề. Ví dụ: nếu bạn nhập sai URL, trình duyệt không thể tìm thấy địa chỉ IP chính xác trong DNS (hệ thống tên miền).

Nếu URL được viết đúng chính tả và vẫn còn lỗi, miền có thể đã hết hạn hoặc bị hủy đăng ký. Một cách để kiểm tra xem một miền có hoạt động hay không là truy cập công cụ tìm kiếm của ICANN, sau đó nhập URL của trang web và xem liệu nó có hoạt động trong hồ sơ của ICANN hay không.

2. Test website qua proxy server

Phương pháp này giúp kiểm tra xem lỗi dns_probe_finished_nxdomain xảy ra với tất cả người dùng hay chỉ với trình duyệt của bạn. Để kiểm tra trang web, hãy mở một trang web máy chủ proxy như hide.me hoặc HMA. Tiếp theo, nhập URL trang web và chọn vị trí máy chủ.

Nếu trang web có thể truy cập được từ các vị trí khác, lỗi này có nhiều khả năng do sự cố trong thiết bị hoặc trình duyệt của bạn gây ra hơn là do chính trang web đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại Xiaomi phòng trường hợp xấu xảy ra - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Một số cách khắc phục lỗi dns_probe_finished_nxdomain

1. Là chủ sở hữu tên miền

 • Xác minh thông tin sở hữu tên miền trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng ký.
 • Sử dụng name server do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website cung cấp để tên miền trỏ đến đúng website.
 • Kiểm tra bản ghi DNS của tên miền.
 • Gia hạn đăng ký tên miền trước ngày hết hạn.

2. Là người dùng

 • Xóa bộ đệm DNS: Xóa bộ đệm DNS là một trong những giải pháp được khuyên dùng nhất để khắc phục lỗi dns_probe_finished_nxdomain. Bộ đệm DNS lưu trữ tất cả địa chỉ IP của các trang web mà khách hàng đã truy cập trước đó bằng cùng một máy tính. Tuy nhiên, một số địa chỉ IP trong bộ đệm ẩn DNS có thể đã lỗi thời, khiến máy tính không thể tìm đúng trang web.
 • Xóa và gia hạn địa chỉ IP mới: Điều này cung cấp khả năng xóa bộ đệm ẩn DNS sâu hơn, có thể khắc phục các sự cố kết nối mạng bằng cách từ bỏ địa chỉ IP cũ của máy tính của bạn và tìm kiếm một địa chỉ mới.
 • Thay đổi máy chủ DNS: Nếu việc xóa bộ nhớ cache không hiệu quả, hãy xem xét việc thay đổi máy chủ DNS. Theo mặc định, máy tính của bạn sẽ sử dụng địa chỉ máy chủ DNS do nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp. Tuy nhiên, chúng có thể không nhanh hoặc không an toàn. Đó là lý do tại sao nhiều người chọn các máy chủ DNS công cộng của Google, OpenDNS và Cloudflare, những máy chủ này thường ít gặp sự cố kỹ thuật hơn. Đôi khi, chuyển đổi qua lại giữa các máy chủ DNS cũng có thể giải quyết các sự cố kết nối Internet.
Tham Khảo Thêm:  Mẹo sử dụng tính năng Live Activities trên iOS 16 giúp bạn cập nhật thông tin trên màn hình khoá nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
 • Tạm thời tắt CDN: Vô hiệu hóa CDN (mạng phân phối nội dung) giúp cung cấp nội dung web nhanh hơn cho khách truy cập bằng cách lưu trữ các phiên bản của trang web trên nhiều máy chủ trên khắp thế giới. Tạm thời vô hiệu hóa CDN của bạn sẽ vô hiệu hóa các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn. Tất cả các trình duyệt sẽ phải tìm nạp trang web từ máy chủ gốc của nó.

Tóm lại, lỗi dns_probe_finished_nxdomain xảy ra khi trình duyệt không tìm thấy địa chỉ IP tương ứng của tên miền. Sự cố có thể đến từ máy chủ, trình duyệt của máy khách hoặc kết nối mạng. Mặc dù lỗi này có thể gây khó chịu nhưng sẽ không khó để giải quyết nếu bạn biết 2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và một số cách sửa lỗi phổ biến ở trên!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và cách fix lỗi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *