10 cài đặt bạn nên thực hiện ngay khi vừa mua iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Với những ai đã mua hoặc có ý định “tậu” cho mình những chiếc iPhone cao cấp này trong thời gian tới, đây là 10 cài đặt bạn nên kiểm tra.

Một số cài đặt dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro, trong khi các cài đặt khác được giới thiệu trong iOS 16 cho nhiều loại iPhone hơn.

1. Bật ảnh ProRAW 48MP

Các mẫu iPhone 14 Pro có hệ thống camera sau cải tiến có thể chụp ảnh 48 megapixel nhưng chỉ ở chế độ ProRAW. Để kích hoạt tính năng này, người dùng phải đăng nhập vào ứng dụng Cài đặt > Máy ảnh > Định dạng > Apple ProRAW với độ phân giải được đặt thành 48MP. Lúc này, ứng dụng Camera sẽ có một nút có biểu tượng RAW sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải để người dùng dễ dàng bật hoặc tắt tính năng ProRAW.

Hình ảnh ProRAW giữ lại nhiều chi tiết hơn so với tệp hình ảnh để chỉnh sửa linh hoạt hơn. Hình ảnh ProRAW 48 megapixel là các tệp rất lớn có dung lượng khoảng 75 MB hoặc lớn hơn. Vì vậy, hãy lưu ý đến dung lượng lưu trữ của iPhone nếu bạn chụp ảnh ở chế độ này.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm mờ ảnh trong Word và các mẹo thao tác ảnh trong công cụ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Kích hoạt chế độ điện ảnh

Trên cả bốn mẫu iPhone 14, giờ đây có thể quay video ở chế độ Điện ảnh với chất lượng 4K. Để bật độ phân giải cao hơn trong ứng dụng CÀI ĐẶTchạm Máy ảnh → Quay phim và chọn 4K ở 24 khung hình/giây hoặc 4K ở 30 khung hình/giây.

Được giới thiệu cùng với dòng iPhone 13, chế độ Cinematic có hiệu ứng chiều sâu với tính năng tự động chuyển tiêu điểm cho video. “phong cách điện ảnh”.

3. Chế độ hoạt động tối ưu trong điều kiện ánh sáng yếu

Tất cả bốn mẫu iPhone 14 đều có chế độ Hành động mới điều chỉnh các rung động và chuyển động để có video mượt mà hơn. Apple cho biết tính năng này có thể được sử dụng để quay video khi lái xe địa hình trên ô tô, vừa chạy vừa quay phim, v.v.

Bạn có thể tìm thấy nút Action Mode ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Video Camera. Trong ứng dụng Cài đặt, Chế độ hành động có thể được tối ưu hóa cho điều kiện ánh sáng thấp hơn bằng cách điều hướng đến Máy ảnh > Quay video > Chế độ hành động Ánh sáng yếu.

4. Kích hoạt âm thanh khởi động

Có một tính năng trợ năng tùy chọn mới cho phép tất cả các mẫu iPhone 14 phát âm thanh khi bật và tắt. Tính năng này có thể được kích hoạt trong ứng dụng Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh > Bật và tắt âm thanh.

5. Vô hiệu hóa Luôn hiển thị

Tính năng Always On Display mới của iPhone 14 Pro được bật theo mặc định. Có thể bị vô hiệu hóa trong ứng dụng Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Luôn bật.

Màn hình Luôn bật làm mờ toàn bộ màn hình khóa nhưng vẫn hiển thị thời gian, ngày tháng, tiện ích, hình nền và thông báo chưa đọc. Sau khi bạn nhấc iPhone lên, chạm hoặc vuốt lên ở cuối màn hình hoặc chạm vào nút bên, màn hình sẽ trở lại độ sáng bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Samsung báo biểu tượng giọt nước và không sạc pin, đây là 3 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

6. Bật phản hồi xúc giác cho bàn phím

iOS 16 đã thêm tùy chọn phản hồi xúc giác mới cho bàn phím iPhone. Giống như nhiều điện thoại thông minh Android, iPhone có thể tạo ra một rung động nhẹ sau mỗi nút bạn nhấn trong khi gõ, cung cấp xác nhận vật lý rằng phím đã được gõ.

Để bật tính năng này, bạn phải đăng nhập vào ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & Haptics > Phản hồi bàn phím > Haptic.

7. Thêm biểu tượng phần trăm pin vào thanh trạng thái

iOS 16 cuối cùng đã giới thiệu lại tùy chọn xem biểu tượng phần trăm pin trên thanh trạng thái trên iPhone X và các mẫu mới hơn, loại bỏ nhu cầu vuốt xuống để mở Trung tâm điều khiển để xem lượng pin còn lại. Để bật biểu tượng mới trên các mẫu iPhone 14 Pro, hãy mở ứng dụng Cài đặt > Pin > Phần trăm pin.

8. Gửi tin nhắn tự động với Siri

Siri thường yêu cầu xác nhận trước khi gửi tin nhắn cho ai đó, nhưng trong iOS 16, có một tùy chọn mới để bỏ qua bước xác nhận. Để kích hoạt tính năng này trong ứng dụng Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Tự động gửi tin nhắn.

Tính năng này cũng có thể được kích hoạt khi iPhone được kết nối với tai nghe hoặc CarPlay.

9. Yêu cầu Siri kết thúc cuộc gọi

Với iOS 16, bạn có thể nói “Này Siri, cúp máy đi” trong khi gọi để kết thúc cuộc gọi mà không cần nhấn nút kết thúc trên màn hình. Nhưng cần lưu ý rằng lệnh này có thể được nghe bởi những người khác trong cuộc gọi. Để sử dụng tính năng này, bạn phải có quyền truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Ngắt cuộc gọi.

10. Xem mật khẩu Wi-Fi

Cuối cùng, bạn có thể xem mật khẩu của mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó trong iOS 16. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy nhấn vào Wi-Fi > nhấn vào Mạng Wi-Fi → nhấn vào mật khẩu và xác thực bằng Face ID để xem mật khẩu.

Nguồn: Macrumors

Tham Khảo Thêm:  Canh lề trong word như thế nào là chuẩn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 cài đặt bạn nên thực hiện ngay khi vừa mua iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *