10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp, để bạn tiếp tục lưu trữ hình ảnh, video cực kỳ tiện lợi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mối quan tâm của hầu hết người dùng khi quyết định mua iPhone có lẽ là bộ nhớ của máy. Không giống như các thiết bị Android, người dùng có thể tự do thêm dung lượng cho thiết bị thông qua thẻ MicroSD, nhưng iPhone thì không. Tuy nhiên, bộ nhớ mặc định ở các mẫu iPhone từ iPhone 8 trở đi cũng đã được nâng lên 64 GB, tuy không mấy thoải mái nhưng cũng đủ dùng. Nhưng nếu mua phải máy có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16GB thì bạn cần tìm cách giải phóng dung lượng iPhone, với 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iPhone mà không cần phải xóa dữ liệu trên máy.

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng bộ hóa ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng một tài khoản iCloud, vì vậy đây cũng là một trong những điều sẽ khiến điện thoại của bạn sử dụng nhiều dung lượng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi Safari không phát video trên Macbook - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn không cần sử dụng chức năng này, tốt hơn là nên gỡ bỏ nó. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream, trước tiên bạn phải lưu tất cả các hình ảnh bạn muốn lưu.

Để ngừng sử dụng tính năng này và giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn Cài đặt > Ảnh và vô hiệu hóa tính năng Ảnh iCloud Đi.

điện thoại Iphone

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dung lượng lưu trữ không cần thiết

Một cách dễ dàng để giải phóng dung lượng iPhone để tiết kiệm nhiều dung lượng lưu trữ là xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dung lượng lưu trữ không cần thiết. Thường thì những ứng dụng này không chỉ gây tốn dung lượng mà còn khiến pin iPhone “ngốn” nhanh hơn bình thường.

Giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng cũng là điều mà nhiều người dùng nên làm.

Vì vậy, bạn nên xem xét xóa các ứng dụng này hoặc tìm một phương pháp thay thế, chẳng hạn như sử dụng trình duyệt để truy cập Facebook. Để xác định ứng dụng ngốn bộ nhớ của thiết bị để truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

3. Xóa tin nhắn văn bản cũ mà bạn không cần

Lưu giữ nhiều tin nhắn cũ trên iDevice chiếm nhiều dung lượng trống, gây giật lag. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể cấu hình tự động xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định. Đăng nhập đặtLựa chọn Tin nhắn và sau đó trên Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu nên mua nhất hiện tại 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bằng cách này, bạn có thể thiết lập tự động xóa tin nhắn, tiết kiệm dung lượng điện thoại mà không cần phải thực hiện thủ công như trước đây.

4. Tắt lưu ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để có những bức ảnh chất lượng hơn. Vì vậy, không có lý do gì để giữ những bức ảnh gốc. Bạn cần tắt giữ ảnh gốc để giải phóng bộ nhớ máy. Đăng nhập Cài đặt > Ảnh > Chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

5. Xóa cache trình duyệt

Khi bạn duyệt web, các trình duyệt sẽ tạo ra các bộ đệm được gọi là bộ đệm. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Đăng nhập Cài đặt > Safarisau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

6. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trong ứng dụng. Các ứng dụng sau một thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra rất nhiều rác, chiếm một phần lớn dung lượng trên iPhone.

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2 MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iCloud.

Chọn Quản lý dung lượng trong Dung tíchtìm ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất và chọn nó Xóa ứng dụng. Bạn sẽ ngạc nhiên vì ứng dụng sẽ không bị xóa nhưng dung lượng trống sẽ tăng lên.

7. Xóa nhạc trên máy

Các bài hát tải về trên Apple Music có thể là nguyên nhân gây đầy bộ nhớ iPhone. Theo mình máy có dung lượng hạn chế thì chỉ nên nghe nhạc online để tiết kiệm bộ nhớ. Bạn có thể nhập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iCloud.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng PC Manager - CCleaner phiên bản Microsoft - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lựa chọn Năng lực quản lýtìm ứng dụng Âm nhạcsau đó bạn sẽ thấy tất cả các bài hát có trong Apple Music, hãy chọn một bài hát và vuốt sang trái để RUB.

8. Không lưu danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc các trang web ngoại tuyến khi không có internet. Tuy nhiên, việc lưu giữ tất cả thông tin trên trang web có thể ngốn bộ nhớ iPhone của bạn. Truy cập đặttìm ứng dụng Cuộc đi sănở đây nó vô hiệu hóa tính năng Tự động lưu ngoại tuyến.

9. Sử dụng đám mây

Vì tiết kiệm chi phí chọn máy có bộ nhớ thấp nhất nên chỉ cần chụp vài tấm ảnh, cài vài app, iPhone sẽ báo bộ nhớ đầy.

Vì vậy, hiện nay việc lựa chọn đám mây để sao lưu hình ảnh, dữ liệu là khá hợp lý. Người dùng có thể tham khảo iCloud, Google Drive hay Flickr, v.v.

10. Cài đặt thêm ứng dụng

Bạn chỉ cần cài đặt thêm ứng dụng vượt quá bộ nhớ khả dụng của thiết bị, iPhone sẽ tự động quét tất cả dung lượng đã sử dụng, tìm rác và dọn dẹp chúng. Hy vọng với 10 cách giải quyết nỗi đau đầy bộ nhớ trên, bạn sẽ không phải băn khoăn quá nhiều khi quyết định mua iPhone 16GB. Chúc may mắn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp, để bạn tiếp tục lưu trữ hình ảnh, video cực kỳ tiện lợi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *