Có Nên Học Đại Học Mỏ Địa Chất Không???

Chào các anh chị trên diễn đàn, sắp tới em thi đại học rồi, đang muốn thi vào mỏ địa chất mà không biết có nên học đại học mỏ địa chất hay không, em muốn thi vào bách khoa nhưng không tự tin với học lực lắm nên chuyển hướng qua bên này. Mong các anh chị đánh giá giúp e xem trường đại học mỏ địa chất có tốt không với ạ

Có nên học đại học mỏ địa chất không là câu hỏi thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây, để có thể làm rõ hơn được câu hỏi này mời các bạn xem thêm thông tin về trường đại học mỏ địa chất

có nên học đại học mỏ địa chất không

Những điều cần biết về đại học Mỏ Địa Chất

Để giải đáp được thắc mắc có nên học đại học mỏ địa chất không, chúng ta nên tìm hiểu một số đặc điểm của trường đại học của mỏ địa chất về thời gian thành lập trường, chất lượng day và học của giảng viên và sinh viên, chất lượng về cơ sở vật chất, máy móc, kỹ thuật của trường, các ngành mà trường đào tạo, nhu cầu mà thị trường cần đối với những ngành mà trường đào tạo?

Thời gian thành lập trường.

Trường đại học mỏ đia chất được thành lập theo Quyết định số 147/QĐ-CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 tại  Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hiện nay, với bề dày 64 năm thành lập trường đã đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ về công tác đào tạo, về nghiên cứu khoa học và phục vu sản xuất, về hợp tác quốc tế và công tác xã hội. Trường đã được nhà nước trao tăng nhiều huân huy chương như huân chương Hồ Chí Minh ( 2006 ), huân chương độc lập hạng nhất ( 2001 ), huân chương lao động hạng nhất ( 1986 ) và được tặng danh hiệu anh hung lao động vào năm 2004. Hiện tại trường có 3 cơ sở để đào tạo sinh viên bao gồm 2 cơ sở ở phía bắc đó và một cơ sở ở phía nam. Cơ sở đào tạo ở phía bắc là Hà Nội và Quảng Ninh, còn cơ sở đào tạo ở phía nam được đóng tại Vũng Tàu.

Vậy có nên học trường đại học Mỏ Địa Chất không?

Trường đại học mỏ – địa chất với bề dày lich sử trên 60 năm với đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết và yêu nghề. Các giảng viên trường đại học mỏ – địa chất là những người có chuyên môn trình độ từ cấp đại học trở lên, đặc biệt hiện nay trường có một số giảng viên là những người được đào tạo tại nước ngoài trực tiếp về làm công tác giảng dạy tại trường, đây là một lợi thế mà trường cần phải đặc biệt chú trọng quan tâm hơn nữa. Trường đại học mỏ – địa chất đưa ra phương pháp dạy vừa nới lỏng vừa thắt chặt, nghiêm khắc, phương pháp này tạo tâm lý thoải mái cho tất cả sinh viên cũng như các giảng viên, đồng thời là phương pháp này cũng đảm bảo được chất lượng dạy và học cho các giảng viên và tất cả sinh viên.

Về chất lượng sinh viên

Đây là một trong số những lý do mà chúng ta nên học trường đại học mỏ địa chất. Tất cả những sinh viên đầu vào của trường đại học mỏ – địa chất thường có điểm chuẩn đầu vào tương đối cao, có những ngành có số điểm cao bằng những trường top đầu như trường đại học quốc gia Hà Nội, trường đại học ngoại thương với số điểm khoảng tầm 25 đến 26 điểm, điểm chuẩn thấp nhất của ngành mà trường đại học mỏ – địa chất đào tại là 15 điểm.

Trong quá trình học tập sinh viên được học các kiến thức xen kẽ lý thuyết và thực hành với nhau nhằm giúp sinh viên nắm chắc được các kiến thức đồng thời cũng bổ sung cho sinh viên các kinh nghiệm thực tế, trong quá trình thực hành sinh viên được được làm việc cùng với các chuyên gia nước ngoài, đây là một lợi thế của sinh viên trường đại học mỏ địa chất mà ít ngôi trường có được. Chất lượng đầu ra của sinh viên là tất cả sinh viên muốn được tốt nghiệ tại trường phải đảm bảo đủ các điều kiện cần và đủ mà trường đã đề ra như đáp ứng đủ số tín chỉ, và đủ số điểm trung bình để được ra trường và điều kiện về tin học, tiếng anh chuẩn đầu ra. Trong quá trình đào tạo cho sinh viên thì nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận ngoại ngữ của từng chuyên ngành cụ thể, đây là một định hướng đúng đắn của nhà trường đối với sinh viên giúp sinh viên ra trường dễ dàng có cơ hội việc làm và nhanh chóng tiếp cận được với các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài.